Mẹo sắp xếp phòng trọ thông minh cho sinh viên

Phòng trọ của nhiều sinh viên hiện nay chủ yếu là những căn phòng nhỏ, có không gian hẹp. Nếu không biết cách sắp xếp sao cho gọn gàng, tiết kiệm diện tích, căn phòng sẽ dễ dàng trở nên bừa bộn và lộn xộn. Hãy cùng Hachi Hachi tham khảo một số mẹo sau để có căn phòng luôn gọn gàng, ngăn nắp, tiết kiệm tối đa không gian và lại còn vô cùng sáng tạo nhé!

Nơi để giày dép 

Thông thường ở cửa ra vào sẽ để rất nhiều các loại giày dép. Tuy nhiên, phòng trọ thường không có nhiều diện tích dành cho các kệ giày quá to, chiếm nhiều chỗ. Thay vào đó hãy thử sáng tạo bằng hai thanh treo không cần đóng đinh, khoan tường Heian Shindo, cách làm này sẽ giúp bạn hô biến thành một kệ giày chắn chắc và có thể mang lắp ráp ở vị trí nào cũng được. 

  

 

Làm gọn không gian trong nhà 

Rất nhiều các bạn sinh viên gặp khó khăn khi không có chỗ phơi treo quần áo, khăn... Đặc biệt là vào các ngày trời mưa, quần áo thì vẫn chưa khô nhưng mang vào nhà cũng không biết phơi ở đâu. Trong trường hợp này, một thanh treo Heian Shindo chắc chắn là một lựa chọn vô cùng thích hợp.  


 

  Thanh treo dễ dàng lắp đặt mà không cần phải tốn công sức khoan tường, dễ dàng thay đổi vị trí hoặc mang theo khi chuyển sang nơi trọ khác.  


  Một thanh treo Heian và tận dụng thêm những chiếc giỏ vải thế này cùng vài chiếc kẹp là có ngay nơi để đồ vật gọn gàng. 

 

 

 

 


Chỉ cần hai thanh treo làm trụ cho cứng cáp cộng với một tấm lưới và vài chiếc móc chữ S là có thể tha hồ treo đồ đạc như túi xách, dây nịch,..mà không cần phải quăng lun tung mỗi lần đi học về. 

 

Cũng có thể áp dụng cho căn phòng của những anh chàng sinh viên đam mê thể thao. 

 

Khu vực bếp

Đối với khu vực nhà bếp cũng có thể sử dụng thanh treo Heian Shindo và vài chiếc móc chữ S để treo, móc các vật dụng lên tường giúp tiết kiệm tối đa không gian, nhà bếp luôn ngăn nắp, sạch sẽ.

 

  

Nếu phòng trọ nào có tủ bếp thì cũng có thể tận dụng không gian này. Thay vì vứt lung tung vào tủ thì có thể dùng thanh treo để tạo thêm một tầng, đồ đạc sẽ được sắp xếp gọn gàng và dễ lấy hơn.


 

 Phòng tắm  

Tiếp theo là phòng tắm, cũng có thể sử dụng thanh treo Heian Shindo để treo các vật dụng lên. Vừa giúp sàn nhà tắm luôn gọn gàng, sạch sẽ vừa giữ cho các vật dụng luôn khô ráo, vệ sinh. 

  

  CH Nhật Bản Hachi Hachi

Cùng chuyên mục