Tẩy trang kỹ lưỡng nhưng cần nhanh chóng!

Tẩy trang là bước quan trọng để thư giãn & làm mới cho làn da sau một ngày mệt mỏi, vì thế để làn da được khỏe mạnh & xinh rạng rỡ vào ngày mai, hãy thực hiện tẩy trang thật kỹ lưỡng nhé!


Khi trang điểm, đôi mắt luôn được trang điểm đậm với lớp phấn dày, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, vì thế khi tẩy trang thì phần khó tẩy sạch nhất đó chính là phần trang điểm mắt.

Có bao giờ bạn đã cố gắng chà sát để các lớp phấn không trôi được tẩy đi chưa? Nếu cách tẩy trang sai lầm này được lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ gây tổn thương da đấy ạ, các bạn nên chú ý nhé! 

Nếp nhăn, nám vùng mắt là do tẩy trang?

Nếu vùng mắt xuất hiện những nếp nhăn, nám, có thể cách tẩy trang sai là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng trên. Vùng da xung quanh mắt rất mỏng, dễ bị tổn thương. Mặc dù như vậy, khi trang điểm chúng ta thoa lên vùng mí biết bao lớp phấn, eyeliner, mascara không trôi. Để tẩy trang, thường có thói quen cọ sát mạnh để rửa sạch lớp phấn, các tác động mạnh sẽ làm da chảy xệ, khô da, tạo nếp nhăn.

Vì thế hãy dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để nhẹ nhàng lấy đi lớp phấn trang điểm mắt, trước khi tẩy trang toàn khuôn mặt nhé

Tẩy trang mắt thật nhẹ nhàng!

#1. Khi trang điểm mắt, hãy nhớ tẩy trang một cách nhẹ nhàng, cẩn thận nhé! Vùng da mắt rất nhạy cảm & mỏng manh, tuyệt đối không được cọ sát, tác động mạnh!


#2. Dùng miếng cotton thấm một lượng nước/ dầu tẩy trang phù hợp, nhắm mắt lại, đặt lên mí mắt để khoảng 10 giây, lớp phấn mắt sẽ được bóc tách khỏi bề mặt da, lúc này chỉ cần nhẹ nhàng lau sạch thì sẽ lấy đi lớp phấn mà chẳng cần tốn một chút sức lực nào.

#3. Nếu 1 lần không tẩy sạch được lớp phấn quá dày, hãy lấy 1 miếng bông cotton mới, thực hiện lại thao tác như trên 1 lần nữa.


#4. Đối với Mascara, dùng miếng bông cotton kẹp lông mi lại, nhẹ nhàng vuốt xuống lấy đi lớp Mascara, tuyệt đối không dùng lực mạnh.

Hoặc kết hợp cùng cọ chải, bông tăm để lấy sạch lớp mascara.

#5. Ở những chỗ khó tẩy trang như mép mí mắt, thì dùng góc của miếng cotton, sẽ dễ len vào đường mí hơn ạ.

Sau khi tẩy trang mắt, tiếp tục tiến hành tẩy trang toàn bộ khuôn mặt.


Tẩy trang toàn khuôn mặt cần lưu ý điều gì?

 

#1. Tẩy trang cẩn thận nhưng nhanh chóng

Dung dịch tẩy trang không phải là sản phẩm dễ chịu đối với da, nếu để dung dịch tẩy trang quá lâu so với thời gian cần thiết, sẽ đem đến tác dụng ngược, da sẽ bị khô, thô ráp.

Thời gian thoa tẩy trang cho đến khi rửa với nước chỉ trong vòng 1 phút thôi nhé!

#2. Chỉ cần dùng một ít dung dịch tẩy trang: Không đúng!

Khi lượng nước/ dầu tẩy trang ít, càng phải dùng nhiều lực ma sát để lấy đi lớp phấn, làm tổn thương da. Do vậy, điểm quan trọng khi tẩy trang là dùng lượng nước/ dầu tẩy trang vừa đủ, dùng lòng tay xoa cho nước/ dầu tẩy trang nóng lên một chút, bụi bẩn & lớp make up dễ tách khỏi bề mặt da hơn.


#3. Thoa dung dịch tẩy trang bắt đầu từ vùng chữ T

Mặc dù là vùng da giữa khuôn mặt, nhưng vùng da chữ T là vùng da khỏe mạnh nhất so với những vùng khác, nên hãy bắt đầu thoa nước/ dầu tẩy trang từ vùng chữ T, sau đó thoa ra 2 má, vùng chữ U.

#4. Không dùng lực quá mạnh

Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng thoa đều dung dịch tẩy trang khắp khuôn mặt, để dung dịch tẩy trang hòa tan lớp phấn.

Tuyệt đối không dùng lực mạnh, gây tổn thương lớp biểu bì, nguyên nhân gây khô, thô ráp da.

#5. Dùng nước ấm để rửa sạch

Khi rửa sạch dung dịch tẩy trang, nên dùng nước ấm, rửa thật nhanh. Nếu dùng nước quá nóng, khiến da dễ bị khô, nếu dùng nước quá lạnh thì lượng dầu tẩy trang không trôi đi hết.

Nếu dùng dầu tẩy trang chuyên dụng, nên rửa mặt lại thật sạch với sữa/ xà bông rửa mặt để da mặt được sạch hoàn toàn nhé!


Tẩy trang là bước quan trọng để thư giãn & làm mới cho làn da sau một ngày mệt mỏi, vì thế để làn da được khỏe mạnh & xinh rạng rỡ vào ngày mai, hãy thực hiện tẩy trang thật kỹ lưỡng nhé!

Xem tham khảo các sản phẩm chuyên dùng tẩy trang đến từ Nhật Bản tại đây 

Nguồn: skincare-univ.com

Dịch & biên tập: CH Nhật Bản Hachi Hachi

Cùng chuyên mục