Vì sao nên sử dụng nước giặt chuyên dụng cho trẻ nhỏ?

Chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài cũng làm cho da trẻ bị kích ứng. Do đó, cần thiết phải sử dụng bột giặt chuyên dụng dành riêng cho trẻ, có thành phần ít gây kích ứng, dịu nhẹ với da khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh.

Vì sao nên sử dụng nước giặt chuyên dụng cho trẻ nhỏ?

Da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất mỏng manh và nhạy cảm, chỉ dày bằng khoảng 1/5 da của người lớn, da rất dễ bị khô và nổi mẩn ngứa, đòi hỏi phải có sự chăm sóc và bảo vệ đặc biệt.

Lớp da ngoài cùng của biểu bì (lớp sừng) thì mỏng hơn và các tế bào được sắp xếp ít chặt chẽ hơn so với da của người lớn. Ngoài ra, làn da của trẻ em ít có sức đề kháng hơn và đặc biệt nhạy cảm đối với các tác động hóa học, vật lý và vi khuẩn: các chất này tiếp xúc với làn da của trẻ em thì thẩm thấu dễ dàng hơn và xuyên đến các lớp da sâu hơn.

Chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài cũng làm cho da trẻ bị kích ứng. Do đó, cần thiết phải sử dụng bột giặt chuyên dụng dành riêng cho trẻ, có thành phần ít gây kích ứng, dịu nhẹ với da khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh.


 

 

Hơn nữa, trẻ trong độ tuổi sơ sinh sẽ tìm hiểu và cảm nhận những thứ xung quanh bằng cách cho vào miệng, do đó chúng thường hay cho tay, chân hoặc những thứ ở gần chúng như quần áo, khăn, chăn mền,…vào miệng mình. Do đó mà việc giặt giũ những thứ xung quanh trẻ bằng loại nước giặt hoặc bột giặt an toàn là điều rất cần thiết.

 

Trong bột giặt hay nước giặt thông thường có chứa nhiều thành phần giúp làm trắng và làm sạch các vết bẩn trên quần áo cùng các chất phụ gia, hương liệu khác. Khi chọn bột giặt/nước giặt để giặt quần áo cho trẻ nên chọn những sản phẩm chứa ít hàm lượng chất hoạt tính bề mặt có thể gây kích ứng mạnh lên da trẻ và không chứa chất huỳnh quang làm trắng, chất tạo màu, tạo mùi.

 

 


 Cách chọn nước giặt hoặc bột giặt an toàn cho trẻ

 Chất huỳnh quang làm trắng là gì?


 

 

 

Chất huỳnh quang được sử dụng trong nhiều loại bột giặt/nước giặt có tác dụng làm cho quần áo trông trắng sáng hơn. Chất này có thể trở thành nguyên nhân gây khô da và dị ứng trên da của trẻ.


 

Chất huỳnh quang có đặc tính là rất khó rửa trôi, nên trong nước giặt/bột giặt dành cho trẻ hầu hết đều không sử dụng chất này.


 

 Chất hoạt tính bề mặt là gì?


 

 

 

Hầu hết các loại bột giặt và nước giặt đều có chứa chất hoạt tính bề mặt, chúng có tác dụng hòa tan nước và dầu mà vốn dĩ không thể hòa tan với nhau, có hiệu quả làm sạch vết bẩn cao. Ngoài ra, vì chất hoạt tính bề mặt có tính chất hòa tan protein, nên cả protein có trên da cũng sẽ bị ảnh hưởng.


 

Tuy nhiên, chất này có thể rửa trôi hoàn toàn nếu được xả sạch với nước. Trong các loại nước giặt/bột giặt chuyên dụng cho trẻ vẫn có chứa chất này nhưng với hàm lượng rất ít. Do đó, khi giặt đồ cho trẻ nhất định phải xả thật sạch với nước để chất hoạt tính bề mặt trôi hết đi, không gây hại đến da của trẻ.


 

 


Nước giặt Arau Baby từ các chiết xuất thảo mộc tự nhiên, không chứa phụ gia tổng hợp như chất tạo mùi, chất làm trắng vải, chất huỳnh quang,…


Đăt hàng: tại đây


 

Nước giặt đồ cho trẻ sơ sinh Chinoshio, 100% thành phần thiên nhiên, không sử dụng chất hoạt tính bề mặt tổng hợp, chất tạo màu, dầu khoáng, hương liệu,…


Đặt hàng: tại đây


 

Dịch và biên tập CH Nhật Bản Hachi Hachi


Theo: feature.cozre.jp 

Cùng chuyên mục