Da sạm, xỉn màu là do đâu?

Phần lớn mọi người đều không hiểu cặn kẽ tình trạng bệnh tật trên da của mình, nhất là nguyên nhân vì sao da mình đang ngày càng sạm và xỉn màu hơn, ngay cả khi mình chưa đến tuổi đáng “báo động”.

 


 

Thông thường da bị sạm, xỉn màu là do tác động của tia cực tím. Sự khác nhau về màu da ở con người liên quan đến số lượng melanin, oxyhemoglobin, hemoglobin khử và caroten. Việc tiếp xúc với tia cực tím khiến tế bào da sản xuất ra hắc tố melanin, bị sẫm lại trong quá trình ôxy hóa. 

Để ngăn ngừa các tia nắng mặt trời, những tế bào này di chuyển tới bề mặt da và tạo ra nhiều hắc tố hơn, từ đó làm làn da sẫm lại. 

Khi hắc tố melanin được sản sinh ra quá nhiều sẽ gây ra tình trạng sạm, xin màu da. Bình thường, chỗ da trên cơ thể có ánh sáng mặt trời chiếu vào nhiều sẽ sẫm màu một cách đồng đều. Trong chứng sạm da có sự xuất hiện những nốt hay mảng màu sẫm hơn xung quanh. Đó là tình trạng tăng nhiễm sắc tố.


Bệnh không nguy hiểm nhưng là mối quan tâm không nhỏ về mặt thẩm mỹ của nhiều người. Đặc biệt, nếu tình trạng đó kéo dài sẽ có nguy cơ dẫn đến việc da bị nám và tàn nhanh, rất khó chữa trị.  

Biết được nguyên nhân gây vết đốm và nám da như trên, hiện nay, nhiều người đã tìm đến các biện pháp làm đẹp, nhằm ngăn chặn và khắc phục các hiện tượng xấu trên da bằng phương pháp uống cũng như thoa kem dưỡng. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm đang có bán tại CH Nhật Bản Hachi Hachi dưới đây, có tác dụng ức chế sự hình thành hắc tố melanin trên da, dưỡng trắng và bảo vệ da, cho làn da khỏe và đẹp. 

Viên uống trắng da NeoVita White Plus, được nhiều khách hàng tin dùng và chứng thực tác dụng rõ rệt của sản phẩm 

 

 

Code: 4987343900227 

 

Hoặc các sản phẩm dưỡng da của Shiseido Aqualabel rất nổi tiếng 


 
Cùng chuyên mục