Nấu súp, mì cùng nồi chuyên dùng lò Viba

Nồi thiết kế theo hình dáng nồi đất đẹp mắt, chất liệu nhựa PP nhẹ nhàng, chịu nhiệt 140 độ C. chuyên dùng cho lò viba, giúp nấu thức ăn nhanh chóng, tiện dụng.


Chiếc nồi nhựa chuyên dùng cho lò viba (vi sóng)

 

Thích hợp phần ăn cho 1~2 người.

Thời gian nấu tối đa khoảng 12 phút (lò 500W), 10 phút (lò viba 600W), 8.5 phút (lò 700W).

Thích hợp dùng  luộc rau, nấu các món mì, súp đơn giản.

Cùng Hachi Hachi tham khảo thêm một vài món ăn được nấu với chiếc nồi này nhé! 


 SÚP RAU CỦ XÚC XÍCH


Nguyên liệu (cho 1~2 người ăn)

Xúc xích Đức  4 cây nhỏ

Thịt xông khói 2 miếng (cắt khúc dày)

Khoai tây 0.5 củ

Hành tây 0.5 củ

Bắp cải 0.5 lá

Cà rốt 30g

Gia vị (A) gồm:

Hạt nêm từ thịt 5g

Nước tương 1 muỗng café lớn (15ml)

Nước 400ml

Muối & Tiêu: lượng tùy thích 

Thực hiện:

1/ Xúc xích cắt những đường xéo

Khoai tây cắt vuông 2cm, ngâm qua trong nước.

Hành tây cắt 1cm, bắp cải cắt khúc, cà rốt cắt mỏng.

2/ Hòa tan hỗn hợp gia vị (A) thành nước dùng.

Vớt khoai tây lên để ráo nước.

Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, thêm nước dùng đã pha ở bước trên.

3/ Đậy nắp, cho nồi vào lò viba, nấu 10 phút (lò 600W) hoặc 8.5 phút (lò 700W) hoặc 12 phút (lò 500W) 


 MÌ UDON KITSUNE


Nguyên liệu:

Mì Udon luộc 1 gói nhỏ

Đậu hủ chiên lát mỏng 0.5 miếng

Hành lá: lượng tùy thích 

Chả cá Kamanoko 2 miếng

Hạt nêm Dashi 2 muỗng café nhỏ

Nước 300ml

Mirin 1 muỗng café lớn (15ml)

Nước tương 1.5 muỗng café lớn (22ml)

Thực hiện:

1/ Mì Udon luộc ngâm nhanh & đánh tơi trong nước

Đậu hũ chiên sơ lại

2/ Hành lá cắt nhuyễn

3/ Sắp tất cả các nguyên liệu vào nồi

4/ Đậy nắp, cho nồi vào lò viba, nấu 4 phút (lò 600W) hoặc 4.5 phút (lò 500W) hoặc 3.5 phút (700W) 


 SÚP BẮP CẢI NẤM THỊT HEO

 

Nguyên liệu:

Thịt heo nạc thái lát mỏng 100g

Giá 50g

Bắp cải 0.5 lá

Hành lá Boaro 0.5 cây

Nấm hải sản Shimeji 30g

Nấm kim châm 30g

Bột nêm chiết xuất thịt 1 muỗng cafe lớn

Nước 350ml

Rượu nấu, mirin, nước tương: 15ml/ loại

Cà rốt nghiền 0.5 muỗng café nhỏ

Ớt: lượng tùy thích

Thực hiện:

1/ Thịt heo cắt lát mỏng vừa ăn. Cắt lá bắp cải thành khúc nhỏ, cắt hành Boaro thành lát xéo 5mm.

Nấm Shimeji cắt gốc, rửa sạch. Nấm kim châm cắt đôi theo chiều dài.

2/ Hòa tan hỗn hợp gia vị (A) thành nước dùng.

Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi (trừ thịt heo), thêm nước dùng đã pha ở bước trên.

3/ Đậy nắp, cho nồi vào lò viba, nấu 3 phút (lò 600W).

4/ Sau khi nấu, xếp thêm thịt heo vào, đậy nắp, nấu thêm 7 phút trong lò viba 600W

5/ Thêm ớt tùy ý 


 CANH ĐẬU HŨ NHẬT BẢN BỔ DƯỠNG 


Nguyên liệu:

Thịt đùi gà 80g

Bắp cải thảo 1 lá

Hành Boaro 0.5 cây

Nấm hải sản Shimeji 30g

Cà rốt 30g

Đậu hũ 200g

Sữa đậu nành 250ml

Nước 150ml

Miso: 1 muỗng café to

Hạt nêm Dashi 1 muỗng café nhỏ

Gừng mài 0.5 muỗng café nhỏ 

Thực hiện:

1/ Thịt gà: cắt miếng vừa ăn

Cải thảo cắt khúc. Hành Boaro cắt miếng xéo 5mm.

Nấm cắt gốc, rửa sạch. Cà rốt cắt lát mỏng vừa ăn.

Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

2/ Hòa tan hỗn hợp gia vị (A) thành nước dùng.

Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, thêm nước dùng đã pha ở bước trên.

3/ Đậy nắp, cho nồi vào lò viba, nấu 7 phút (lò 600W).

4/ Sau khi nấu, để yên nồi trong lò thêm 1 phút nữa, rồi lấy nồi ra.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Bạn có thể đặt mua chiếc nồi dùng cho lò viba tại đây  

CH Nhật Bản Hachi Hachi 

Cùng chuyên mục