Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
Fructose oligosaccharide (FOS) có trong thức ăn là chất gì ?
Chúng ta thường nghe hoặc thấy sự hiện diện của Fructose oligosaccharide (viết tắt là FOS) trong thức ăn mà lại không biết FOS là chất gì? Fructose oligosaccharide (FOS) là một chất xơ hòa tan có nhiều trong các loại rau quả: chuối, Ac ti sô, chicory... Và cũng ít người biết rằng với việc bổ sung FOS (Fructo-oligosaccharides), một thành phần chất xơ tự nhiên cũng có một vai trò quan trọng trong việc giúp các thành phần dinh dưỡng được người mẹ ăn vào được hấp thu tối đa, do vậy, đứa bé sẽ nhận được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như axít folic, canxi, sắt,vv cho sự phát triển thể chất và trí não trong giai đoạn trước và trong khi bú mẹ.
 
 
 
Các công trình nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng, FOS là loại đường có nguồn gốc tự nhiên, dễ lên men, giúp duy trì sự cân bằng các vi khuẩn có lợi ở đường ruột, ngoài việc giúp tối ưu hóa việc hấp thu các dưỡng chất ở người mẹ, nó còn giúp người mẹ giảm nguy cơ nhiễm trùng đường ruột, chống táo bón, tăng hấp thu khoáng chất và góp phần làm cho hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
 
 
 
Fructose oligosaccharide (FOS) có tác dụng :
 
1. Hỗ trợ chống táo bón : khi vào ruột sẽ hút nước trương nở tạo khối phân và làm mềm phân, giúp đào thải nhanh phân và các chất cặn bã có hại ra khỏi cơ thể.
2. Trên hệ tiêu hóa : FOS còn kích thích sự phát triển của những vi khuẩn có lợi tại ruột (Các vi khuẩn có ích này giúp tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng, và đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe) . 
3. Trên hệ tim mạch : FOS làm giảm tổng hợp cholesterol, giúp làm giảm triglycerid máu, cholesterol toàn phần và LDL cholesterol.
4. Giúp Hấp thu Calci : FOS có thể gắn kết với nhiều khoáng chất (calci, magnesi) ở ruột non. Các acid béo mạch ngắn dược sinh ra từ quá trình lên men FOS có thể làm tăng hấp thu calci và magnesi tại ruột già.
5. Ngoài ra, FOS không được cơ thể hấp thu vì không hoặc ít bị thủy phân bởi hệ men đường ruột nên lượng đường trong máu không bị biến động sau khi uống, phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường và người bị bệnh béo phì.
6. FOS được dùng như một thực phẩm bổ sung, rất phổ biến ở các nước Âu - Mỹ do nhiều lợi ích cho sức khỏe. 
 
CH Nhật Bản Hachi Hachi
Sưu tầm 
 
 
Bình luận
 
Mời bạn chia sẻ ý kiến tại
 
 
Số lượng
Số lượng tồn 80