Mẹo sắp xếp nhà bếp gọn gàng

Người Nhật nổi tiếng với khả năng sắp xếp nhà cửa thông minh, luôn gọn gàng, ngăn nắp bất kể là khu vực nào trong nhà. Họ còn rất biết cách sử dụng các sản phẩm thông minh giúp sắp xếp các đồ dùng trong nhà không chỉ gọn gàng mà còn rất tinh tế và đẹp mắt.

Người Nhật nổi tiếng với khả năng sắp xếp nhà cửa thông minh, luôn gọn gàng, ngăn nắp bất kể là khu vực nào trong nhà. Họ còn rất biết cách sử dụng các sản phẩm thông minh giúp sắp xếp các đồ dùng trong nhà không chỉ gọn gàng mà còn rất tinh tế và đẹp mắt.

Và đối với các chị em phụ nữ thì nhà bếp là nơi thân thuộc nhất trong nhà. Nhưng đôi khi, các bạn cũng sẽ đau đầu không biết làm thế nào thế nào để sắp xếp nhà bếp gọn gàng, xinh xắn, đặc biệt là tủ nhà bếp. Việc sắp xếp tủ bếp hợp lí không chỉ mang lại vẻ đẹp tổng thể cho cả không gian nhà bếp mà còn mang lại sự thoải mái mỗi khi vào bếp nữa.

Dưới đây là các mẹo nhỏ từ người Nhật giúp căn bếp nhà bạn trở nên gọn gàng, sạch đẹp đến bất ngờ!


Chia khu vực trong tủ bếp

Thay vì cho tất cả các dụng cụ nhà bếp vào ngăn tủ, bạn có thể sử dụng các khay nhựa chia ngăn giúp chia ngăn tủ thành từng ngăn riêng biệt. Việc này giúp các dụng cụ nhà bếp được sắp xếp một cách gọn gàng. Đồng thời, giúp bạn dễ dàng tìm được đồ khi cần sử dụng.

   

 

Hoặc cũng có thể sử dụng các khay nhựa nhỏ hơn đựng các dụng cụ ăn uống: đũa, muỗng, nĩa…riêng biệt.
Sắp xếp khu vực quanh bồn rửa chén

Quanh bồn rửa chén là khu vực rất dễ trở nên bề bộn nếu không biết cách sắp xếp hợp lý. Hãy tham khảo các sản phẩm thông minh của người Nhật giúp khu vực quanh bồn rửa chén luôn gọn gàng và sạch sẽ.

   

  

 

  

 

Tận dụng tối đa không gian trên mặt bếp

Đừng để mặt bếp lúc nào cũng bừa bộn với đủ các loại dụng cụ nấu ăn như nồi, chảo, dao, thớt... Hãy sử dụng những chiếc kệ và xếp chúng một cách ngăn nắp, trật tự. 

  

 

 

 Tận dụng không gian nhỏ

Hãy tận dụng các khoảng không gian nhỏ hẹp trong nhà bếp với những chiếc kệ "siêu mỏng" thế này. Khi không cần sử dụng chỉ cần đẩy nhẹ kệ vào trong là có thể tiết kiệm được kha khá không gian trong căn bếp. 

 

   

  

 Sắp xếp lại tủ, kệ bếp 

Nắp nồi, chảo chắc chắn khiến không ít người đau đầu vì có quá nhiều kích cỡ khác nhau và thường rất khó để giữ chúng luôn gọn gàng. Tất cả những gì bạn cần là những chiếc khay giúp giữ chúng cố định một chỗ và cũng giúp bạn dễ tìm khi cần sử dụng. 

 

Các loại đồ dùng nhà bếp, túi gói thực phẩm sẽ trông gọn gàng, ngăn nắp hơn nhờ vào các khay nhựa như thế này. Phân loại đồ đạc, xếp những thứ cùng loại vào cùng một khay rồi dán nhãn bên ngoài khay để dễ dàng tìm kiếm khi cần.

 Tận dụng khoảng không gian dưới tủ bếp treo tường 

Khoảng không gian phía dưới tủ bếp treo tường thường không được sử dụng, tuy nhiên hãy xem cách người Nhật tận dụng khoảng không gian này bạn sẽ thấy đây là khu vực có thể tận dụng để sắp xếp lại nhà bếp không nên bỏ qua. 

   Tận dụng các ngăn của tủ bếp để chứa chén, đĩa và đồ gia dụng.

Hãy phân loại các loại chén, đĩa, dụng cụ nấu bếp theo từng loại và sắp xếp chúng vào những ngăn tủ riêng. Điều này vừa giữ cho bát đũa luôn sạch sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian khi bạn muốn tìm và sử dụng chúng.  

      

  

Đối với những chiếc tủ bếp không gian mở hoặc bằng kính thì bát đĩa được sắp xếp hài hòa cũng góp phần tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

 
Tận dụng tủ bếp thành nơi để thực hiện các bước chế biến thực phẩm đơn giản.  

Một số tủ bếp được thiết kế để bạn có thể đặt lò nướng, ấm đun nước, máy xay sinh tố hoặc máy pha café, máy nướng bánh mì. Điều này giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp vừa giúp tăng sự ấm cúng và hiện đại cho cả căn nhà.
Đừng bỏ qua các khoảng không gian phía dưới tủ bếp của bạn.

Hãy tận dụng không gian trống phía dưới tủ bếp để đặt những chiếc thùng rác hoặc những chiếc thùng chứa những vật dụng linh tinh cho gia đình. Ở Nhật, người ta rất chú trọng trong việc phân loại rác thải vì thế mỗi gia đình thường có nhiều hơn hai thùng rác trong nhà bếp.

Việc tận dụng khoảng không gian dưới tủ bếp để đặt thùng rác quả là một ý tưởng hay giúp tiết kiệm diện tích đúng không nào? 
Mang đến sức sống và màu xanh cho căn bếp của bạn.          

Đừng để căn bếp của bạn bị tù túng và lúc nào cũng đầy mùi dầu khói. Hãy đặt những chậu cây xanh hoặc những đĩa hoa quả đầy màu sắc trên kệ bếp, điều này không chỉ góp phần làm tủ bếp thêm xinh xắn mà còn nâng cao niềm yêu thích của bạn khi bước vào bếp. 


Cùng chuyên mục