Những dụng cụ làm vườn cơ bản nhất nhà bạn cần có

Với nhiều người, làm vườn và trồng cây là những công việc thú vị, mang đến những giây phút bình yên, đồng thời cũng giúp trang trí ngôi nhà thêm đẹp và độc đáo hơn. Nếu bạn cũng đang nghĩ đến việc có một mảnh vườn nho nhỏ xinh đẹp do chính bàn tay mình chăm sóc, bạn có thể tham khảo những dụng cụ làm vườn cơ bản mà Hachi Hachi sẽ giới thiệu.

Những dụng cụ làm vườn cơ bản nhất nhà bạn cần cóVới nhiều người, làm vườn và trồng cây là những công việc thú vị, mang đến những giây phút bình yên, đồng thời cũng giúp trang trí ngôi nhà thêm đẹp và độc đáo hơn. Nếu bạn cũng đang nghĩ đến việc có một mảnh vườn nho nhỏ xinh đẹp do chính bàn tay mình chăm sóc, bạn có thể tham khảo những dụng cụ làm vườn cơ bản mà Hachi Hachi sẽ giới thiệu.

Tùy theo quy mô, kinh nghiệm và sở thích của từng người, sẽ có nhiều dụng cụ được thêm vào hoặc thay bằng những món cải tiến hơn, tuy nhiên với những người ” tập sự” thì ắt hẳn không thể thiếu những dụng cụ dưới đây:

1. Xẻng: Xẻng là dụng cụ để di chuyển đất, cát, sỏi, than,…nói chung tất cả những vật liệu dùng để trồng hoa, trồng cây. Hiểu một cách thông thường, nó chính là để đào đất, xúc đất. 

2. Cây cào:Là vật dụng để đào đất, vun xới với số lượng lớn, đất cứng và ngoài ra cũng để làm luống, đánh rạch trồng cây theo hàng, thậm chí dọn dẹp cỏ và rác. 

3. Kiềm/ kéo/ cưa:

Cần tỉa cành, tỉa bớt lá úa, tỉa bỏ phần cây chết… Kéo tỉa cành là dụng cụ chuyên dụng và không nên được thay thế bằng các loại kéo thường. Kéo thường có xu hướng làm dập phần nhánh bị cắt đồng thời khiến công việc cắt các nhánh lớn gặp khó khăn hơn do đó cần đế. Kiềm giúp các đường cắt gọn mà thân cây không bị dập. 

4. Bao tay:
Bảo vệ đôi tay của khỏi bị thương, xây xát, nhiễm độc tố và thậm chí là cả sự tấn công của các vi sinh vật gây hại.

 

 5. Chậu:

 

 

6. Dây: 


7. Bình tưới:

Tưới nước là nhiệm vụ hằng ngày giúp cây sinh trưởng và phát triển. Nếu muốn trồng cây từ hạt giống, bạn nên trang bị bình tưới phun sương vì cây non khá yếu nên việc tưới nước mạnh từ vòi sẽ khiến cây dễ bị chết.

 


 

8. Phân bón:

 

 ♦9. Lưới làm giàn giây leo:

 

 

 

10. Đầu vòi:

 

Có thể tái sử dụng các chai nhựa uống nước thành bình tưới cây dạng vòi sen hoặc vòi xịt bằng cách lắp nắp vào chai nhựa. Nhanh gọn, tiện lợi, đồng thời hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. 


 

Gắn nối vào đầu xanh của vòi One - touch Joint, rồi nối với ống nước. 

 


 Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi 

Cùng chuyên mục