Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
Siêu thực phẩm Amazake - thức uống của mùa đông
Từ xa xưa, Amazake đã trở thành một thứ đồ uống khá thân quen với người Nhật, và dạo gần đây nó lại trở thành một “siêu thực phẩm” rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. 
 
Bài viết sau sẽ cùng chúng ta đi tìm hiểu rõ về Amazake là một “siêu thực phẩm” như thế nào? Có những “công năng” ra sao? Và có thể mua được Amazake ở đâu? 
 
Bật mí nữa nè, Amazake là một loại đồ uống rất đặc biệt của xứ Phù Tang, nên nhất định phải thử một lần cho biết nhé!
 
Amazake là gì?
 
 
 
Từ lâu Amazake (rượu ngọt được làm từ gạo trắng) đã không còn là gì xa lạ với người Nhật. Vào mùa đông, nhiều người thường hay hâm nóng cái thứ rượu ngọt có màu trắng đục đặc trưng ấy lên để uống cho “ấm lòng”.
 
Chính với tên gọi Amazake (酒 zake là rượu), vô hình dung Amazake cũng được xem như một thức uống chứa cồn.  Amazake là rượu? Hay đồ uống có ga? Amazake được làm bằng phương pháp chế biến và nguyên liệu khác nhau.
 
Dựa theo cách chế biến, Amazake được chia làm 2 loại, loại sử dụng nguyên liệu là gạo Koji và loại sử dụng nguyên liệu là men rượu Sakekasu8. 
 
Amazake được làm từ gạo Koji trong quá trình chế biến không sử dụng đến “men rượu” nên sẽ không chứa cồn do đó trẻ em cũng có thể dùng được. Ngay cả Amazake được làm ra từ việc dùng men rượu Sakekasu đi nữa thì sản phẩm được làm ra có nồng độ cồn rất ít, chưa đến 1%  Chính vì thế cho nên Amazake được bày bán trên thị trường như một thức uống giải nhiệt chứ không phải loại đồ uống chứa cồn. Amazake được trưng bày chung với các loại đồ uống có ga khác nên những người không được uống rượu vì lý do nào đó (tôn giáo chẳng hạn) thì hãy lưu ý nhé.
 
Amazake là siêu thực phẩm của Nhật!
 
 
 
Amazake không chỉ ngon, mà với hàm lượng dinh dưỡng cao như thế Amazake còn được gọi là “nước biển uống được” (ý ở đây là nước biển truyền dịch). Và vì là đồ uống lên men có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, làm đẹp tiêu biểu như nhóm vitamin B,  chất amino, enzym, đường gluco... nên dù là mục đích phục hồi sức khỏe sau một ngày lao động vất vả hay nhằm làm đẹp da và tóc thì Amazake chính là loại “siêu thực phẩm” được khuyên dùng.
 
Ngoài ra, Amazake được chế biến bằng gạo Koji sẽ có vị ngọt tự nhiên do không sử dụng đường nên hàm lượng Calori rất thấp. Trường hợp muốn cân bằng dinh dưỡng, thay đổi năng lượng cơ thể thu nạp vào lúc giảm cân  hay những khi thèm ăn đồ ngọt nhưng phải cân nhắc hàm lượng calori thì đây đúng là loại thức uống phù hợp.
 
Có thể uống Amazake lúc nào,  ở đâu?
 
 
Amzake chủ yếu được bày bán vào những ngày mùa đông.
Không chỉ có ở các cửa hàng bánh Nhật, vườn Nhật Bản hay trạm dừng chân... cách đơn giản nhất để sở hữu Amazake là bạn hãy đến ngay các siêu thi gần nhà hay cửa hàng tiện lợi. Giá cả tầm trên dưới 100 yên nên hoàn toàn có thể chấp nhận được.
 
Amazake hầu như được đóng gói sẵn trong các ly giấy hay lon nhỏ màu đỏ. Vì là đồ uống  nóng nên khi được bày bán trong trạng thái chưa làm nóng thì các bạn nên hâm nóng lên rồi hãy uống nhé.
 
Ngoài ra, từ mùa thu đến mùa đông, trong những lễ hội được tổ chức ở đền chùa, người ta vẫn thường được phục vụ món thức uống amazake này. Những ngày trời lạnh cóng, nếu nhấp một ngụm amazake ấm nóng, toàn thân bạn sẽ trở nên ấm áp hơn hẳn. Nếu có cơ hội đến thăm các ngôi đền ở Nhật các bạn nhất định phải trải nghiệm loại “siêu thực phẩm” ngon ngọt này nhé.
Những ngày hè trời oi bức, người ta vẫn bày bán loại Amazake làm lạnh rồi uống. Và lúc này Amazake sẽ được đóng gói trong những bao bì màu xanh dương nên các bạn  hãy lấy đó làm dấu hiệu nhận biết lúc tìm mua nhé.
 
Dịch và biên tập CH Nhật Bản Hachi Hachi 
 
 
Bình luận
 
Mời bạn chia sẻ ý kiến tại
 
 
Số lượng
Số lượng tồn 80