Tìm kiếm
0906 366 228
 
Tài khoản quí khách
 
 
Bột trà xanh Matcha - thần dược của người Nhật
Bột trà Matcha 40g. Code 4976515002258
 
 
  
         Trà Matra là loại trà bổ dưỡng, từ xưa đến nay đã được sử dụng như một loại thuốc bổ. Một chén trà Matcha tương đương 137 chén trà xanh thông thường về khả năng chống lão hoá và tương đương 10 cốc trà thông thường về mức độ dinh dưỡng.
 
         Matcha trà - nước uống bổ dưỡng
 
         - Giàu năng lượng (đủ để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong vòng 8 đến 10 giờ) mà không có thành phần caffein “jitters”, không có chorestarol, chất béo.
         - Cung cấp dinh dưỡng cho não bộ nhờ các amino – acid tự nhiên trong thành phần giúp tăng cường minh mẫn cũng như khả năng điều giảm stresschống lão hóa cho cac neron thần kinh do có thành phần L-theanine
         - Thúc đẩy mức độ chuyển hóa chất lên cao hơn mức thông thường khoảng 35-40%
         - Không có thành phần Glycemic - nên không làm tăng lượng inulilin
         - Không có đường, giàu chất xơ
 
         Matcha – Chống lão hóa
 
         Chống lão hóa với hàm lượng EGGA – chất chống lão hóa cao hơn 137 lần so với trà xanh thông thường;
Hàm lượng ORAC 1300 units/g cao hơn cả hàm lượng cao nhất ORAC tìm thấy ở hoa quả (105 units/g đối với quả lựu và 91 units/g đối với quả dâu dại)
 
         Matcha -Phòng chống ung thư
 
         EGCg (epicgallocatechin gallate) – một loại Catechin tìm thấy ở Matcha là loại Cathechin – một chât có khả năng chống ung thư cao nhất . 60% Catechin tìm thấy trong Matcha là EGCg.
Một gram Matcha chứa 105 mg catechin, khoảng 61 mg EGCg.
 
         Matcha - Thải độc, giảm béo, duy trì vóc dáng
 
         Thải độc cơ thể bởi hàm lượng Chlorophyll, một chất có tác dụng thải độc được tái tạo .Chlorophyll giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Kết hợp với việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn 35-40 %, Matcha hỗ trợ giảm béo, duy trì vóc dáng nhờ chống nguy cơ tăng cân
 
         Matcha – Giảm thiểu các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ
 
          Với những tác dụng tốt mà Matcha mang lại như chúng ta đã biết ở trên, thì chắc hẳn bột trà xanh Matcha này sẽ là một sản phẩm hết sức hữu dụng và tiện dụng cho những ai thích uống trà, và cho những người luôn muốn đi tìm "tuổi xuân".
 
         Sau đây sẽ là trích dẫn một bài viết, nói thêm về các tác dụng của trà xanh mà Hachi Hachi lượm lặt được:
 
           Tác dụng của trà xanh
 
         Trà xanh là loại đồ uống phổ biến tại Châu Á hơn 5000 năm qua, cho đến nay rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh rằng trà xanh có tác dụng tích cực trong việc phòng chống được nhiều bệnh tật. Trà xanh là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe con người.
 
         Dưới đây là công dụng của trà xanh đối với một số bệnh như sau:
 
         1. Trà xanh là “khắc tinh” của các bệnh ung thư vú và u ác tính
 
 
 
        Những chất polyphenol (thuộc nhóm tanin) có trong trà xanh có vai trò quan trọng trong việc phòng chống lại bệnh ung thư. Đặc biệt, chất chống oxy hoá EGCG (epigallotechin gallate) là loại polyphenol vô cùng mạnh mẽ, là nhân tố chủ yếu tạo nên dược tính của trà xanh. Nó có công dụng ngăn ngừa các enzyme kích hoạt sự sao chép nhân bản ở tế bào.
 
         Trong nhiều thí nghiệm khác nhau ở những con chuột bị khối u ở vú được cho uống trà xanh, so sánh với những con chuột tương tự cho uống nước lã. Kết quả cho thấy những con chuột cho uống trà xanh giảm kích thước khối u, còn những khối u mới chậm phát triển hơn.
 
         Các nhà khoa học Nhật Bản ở Viện nghiên cứu ung thư Saitama đã khám phá ra rằng những phụ nữ có thói quen uống hơn 5 tách trà xanh mỗi ngày thường ít có nguy cơ mắc bệnh hoặc tái phát bệnh ung thư vú và bệnh không di căn nhanh chóng như những đối tượng bình thường khác 
 
         Đây là một thông điệp tốt đẹp để phụ nữ chúng ta quan tâm đến trà xanh. Để đạt được những lợi ích sức khoẻ bạn chỉ cần uống 3-4 tách mỗi ngày và tốt hơn nữa là không nên pha thêm đường hay sữa.
 
         Hãy uống 5 tách trà xanh/ngày: để sống trường thọ hơn!
 
         2. Trà xanh phòng chống bệnh viêm khớp 
 
 
 
         Theo một nghiên cứu tại Mỹ ở những con chuột đã tìm hiểu tác động của polyphenol đối với bệnh viêm khớp tiến triển tăng dần với các triệu chứng như: viêm sưng, đau nhức, thoái hóa khớp.
 
         Kết quả nghiên cứu cho thấy những con chuột uống trà xanh ít bị viêm khớp hơn so với con chuột uống nước lã. Tuy nhiên cho dù chúng có mắc bệnh viêm khớp đi chăng nữa thì con chuột uống trà xanh chỉ mắc bệnh sơ sài vào một thời gian khá lâu sau đó. Có một nhận xét thú vị cho rằng ở các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản những nơi xem trà là thức uống sức khỏe hàng ngày, thì bệnh viêm khớp giảm hẳn so với nơi khác trên thế giới.
 
         3. Trà xanh giúp giảm tỉ lệ bệnh tim mạch 
 
 
 
         Các bệnh nhân tim mạch nếu uống trà xanh thường xuyên sẽ giảm được mức độ tử vong rất cao, theo nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch tại Mỹ cho biết. Những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sau khi phát cơn đau tim, những bệnh nhân nghiện trà xanh cỡ nặng "đô" có tỉ lệ tử vong ít hơn 44% so với bệnh nhân không uống trà, còn những bệnh nhân uống trà xanh ở mức độ vừa phải có tỉ lệ tử vong ít hơn 22% so với những người không uống trà.
 
         Hợp chất flavonoid được xem là chìa khóa cho tính năng bảo vệ sức khoẻ của trà xanh. Flavonoid hiện diện trong cả trà xanh, trà đen, trong một số loại rau, táo, hành, bông cải, nho và rượu vang có khả năng ngăn ngừa cholesterol xấu LDL không bị oxy hoá, chống tụ máu, chống xơ cứng động mạch. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng cần phải có thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng nữa ngay trên cả cá nhân mạnh khoẻ lẫn bệnh tật.
 
       Tuy nhiên, bên cạnh hợp chất có lợi flavonoid còn có những chất như cafein, teophylin, têobrômin (sẵn có trong các loại trà, đặc biệt là trà xanh) là những chất kích thích không có lợi cho tim mạch. Vì thế không nên lạm dụng trà xanh thái quá sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ thường xuyên, cơ thể mỏi mệt, biếng ăn.
 
         Những người có tiền chứng bệnh về tim mạch có thể uống trà xanh đều đặn hằng ngày sau những bữa ăn, lưu ý không nên pha trà quá đậm.
 
         4. Trà xanh có công năng diệt khuẩn E-coli
 
 
 
         Tháng 8/1996 giáo sư T. Shimamura công tác tại trường đại học y khoa Showa (Nhật Bản) đã có công trình diễn thuyết "về tác động diệt khuẩn E-coli-157" tại hội thảo chuyên đề diệt khuẩn của trà xanh. 
 
         Catechin hợp chất tạo nên vị đắng của trà xanh có công dụng hữu hiệu trong việc tiêu diệt hầu hết những loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm và giải trừ luôn những độc tố do vi khuẩn tiết ra, cụ thể đây là độc tố veratoxin của Ecoli -157.
 
         Nếu uống trà xanh trong và sau bữa ăn sẽ phát huy được cơ chế chất catechin tiêu diệt tế bào ngoài của vi khuẩn. Trong các thử nghiệm này trà xanh được ngâm trong nước muối để tạo ra hợp chất pha loãng nồng độ 2,5% - 5% so với trà bình thường. Còn khi ngâm với nước nóng chất Catechin được giải thể nhiều hơn nên tác động diệt khuẩn cũng được cải thiện. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo không nên uống trà xanh trước những bữa ăn, nhất là trà nóng. Điều này sẽ làm dịch vị tiết ra trong miệng, khiến ta không có cảm giác ngon miệng.
 
         5. Uống trà mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ
 
 
 
          Hãy uống 5 tách trà xanh/ngày: để sống trường thọ hơn!
 
         Các nhà khoa học ở trường Đại học Tohoku (Nhật ) vừa công bố một công thức sống thọ độc đáo: chỉ cần uống đều đặn 5 tách trà xanh/ngày ! Công thức lý thú trên dựa vào kết quả một công trình nghiên cứu kéo dài suốt 11 năm của tiến sĩ Shinichi và các cộng sự trên 40.000 người tình nguyện cả hai giới ,trong độ tuổi từ 40-79 ở miền đông bắc nước Nhật ( khu vực có đến 80% dân số có thói quen uống trà xanh ) . 
 
         Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy nếu người trưởng thành uống ít nhất 5 tách trà xanh mỗi ngày sẽ giảm tối đa nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch ,huyết áp cao, xơ vữa động mạch… so với những người uống dưới 1 tách trà xanh mỗi ngày. 
 
         Sự kỳ diệu của tuổi thọ ở những người thường xuyên uống trà xanh là do tác dụng của hợp chất polyphenol - được biết đến như một chất chống oxy hóa có hiệu quả - tìm thấy trong trà xanh, có tác dụng tích cực trong việc kéo dài tuổi thọ của con người.
 
         Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Y khoa của Mỹ và được giới khoa học đặc biệt quan tâm.
 
Hilacquan.com.vn
 Bạn có thể đọc thêm bài viết về tác dụng làm đẹp của trà xanh:
http://www.hachihachi.com.vn/Goc-tieu-dung/Noi-tro-thong-minh/Lam-dep 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận
 
Mời bạn chia sẻ ý kiến tại
 
 
 
 
 
 
Số lượng
Số lượng tồn 80