Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
Cách làm Omurice – Cơm cuộn trứng Nhật Bản
Món cơm cuộn trứng Omurice có nguồn gốc từ Nhật Bản, là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ bé nhỏ đến người lớn.
Thành phần nguyên liệu khá đơn giản. Cùng vào bếp trổ tài làm món Omurice đúng chuẩn Nhật nhé!
 
 
 
 
 
 
 Nguyên liệu (phần 1 người)
• Nguyên liệu làm cơm chiên:
Thịt đùi gà (cắt hạt lựu): 50g
Hành tây (cắt hạt lựu): ¼ củ
Nấm cúc áo (cắt làm đôi): 2 cây
Cơm nóng: 150g
Tương cà chua (Ketchup): 2 muỗng to tbsp.
Muối, tiêu: lượng tùy thích
Dầu thực vật: 5ml
 
• Nguyên liệu làm trứng chiên (bọc bên ngoài)
Trứng: 2 quả
Dầu thực vật: 5ml
Nước: 5ml
Dầu thực vật (để chiên): 5ml
 
• Nguyên liệu làm sốt đặc biệt:
Tương cà chua (Ketchup): 2 muỗng tbsp 
Bơ: 10g
Nước: 10ml
 
 
 
 Tương cà chua nguyên chất Kagome được làm từ quả cà chua chín mọng
 
 
 
Thực hiện:
 
 
 
 
 
 
Bước 1: Lần lượt cho thịt gà, nấm, hành tây vào chảo, xào chín đều.
Bước 2: Thêm tương cà chua vào hỗn hợp đã xào
Bước 3: Thêm cơm đảo đều và nhanh tay, thêm chút muối, tiêu vào. Sau đó múc hết cơm ra đĩa.
 
Bước 4: Làm trứng chiên. Đập 2 quả trứng vào tô, thêm dầu ăn và nước vào, đánh đều.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, cho trứng vào chiên cho đến khi trứng chín một nửa thì cho cơm chiên đã chuẩn bị ở bước 3 lên lớp trứng chiên. Dùng sạn cuộn trứng vào.
Bước 6: Đổ úp cả phần trứng chứa cơm ra đĩa, dùng giấy nhà bếp để chỉnh trứng cuộn cơm cho đẹp mắt.
 
Bước 7: Làm sốt đặc biệt.
Cho bơ vào chảo nóng, để bơ chảy ra, thêm tương cà chua và nước vào đảo đều làm sốt rưới lên cơm cuộn trứng.
 
Nguồn: http://www.kagome.co.jp
Dịch và biên tập: CH Nhật Bản Hachi Hachi
 
Số lượng
Số lượng tồn 80